Cơm gà kiều Nhật dễ làm với bếp điện từ Faster FS MIX266
Cơm gà kiểu Nhật là món ăn độc đáo, hấp dẫn khiến bạn thích thú, đặc biệt kích thích với vị thịt mềm ngọt đậm đà, mùi trững hấp dẫn. Món ăn này không hề phức tạp khi chế biến, nguyên liệu dễ kiếm. Hơn nữa cùng sự hỗ trợ của chiếc bếp điện từ Faster FS MIX266 giúp nấu nướng đơn giản, nhanh gọn hơn, đây chắc chắn là món ăn mang đến sự hài lòng cho thực khách, sự thích thú cả về mỹ quan.
Cơm gà kiều Nhật với bếp điện từ Faster mã FS MIX266 |
Bài tham khảo hay:
Nguyên liệu
- 250 – 300g thịt đùi gà
- 3 quả trứng
- ½ củ hành tây (khoảng 150g)
- 150ml nước
- 35 – 40ml xì dầu
- 30ml mirin (có thể thay bằng hỗn hợp rượu Nhật : đường theo tỉ lệ 1:1)
- 1,5 thìa đường
- Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái thành miếng vừa ăn.
- 250 – 300g thịt đùi gà
- 3 quả trứng
- ½ củ hành tây (khoảng 150g)
- 150ml nước
- 35 – 40ml xì dầu
- 30ml mirin (có thể thay bằng hỗn hợp rượu Nhật : đường theo tỉ lệ 1:1)
- 1,5 thìa đường
Thực hiện chế biến món cơm gà kiểu Nhật cùng sự hỗ trợ của bếp điện từ Faster FS MIX266
- Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu, thịt gà rửa sạch thái vừa ăn |
- Hành tây thái múi cau chừng 1cm.
- Trộn nước, xì dầu, mirin, đường trong một nồi nhỏ, đun sôi.
- Cho thịt gà, hành tây đã thái vào nồi nước dùng, đậy vung lại đặt lên bếp điện từ nhập khẩu Faster. Bạn đề chế độ nhiệt cao, đợi nước sô thì hạ nhiệt đun thêm 10 phút. Cuối cùng mở vung, đun cho tới khi nước cạn nửa.
- Khi thịt chín, thêm rau 3 lá - rau thơm Mitsuba của Nhật tên (nếu có).
- Cho trứng vào trong một bát nhỏ đánh nhẹ để trứng tan chứ không đánh nổi bọt. Rồi từ từ đổ trứng vào nồi thịt, đun thêm cho trứng nửa chín nửa sống thì tắt bếp, nắp vung lại hấp khoảng chừng 1 phút cho trứng chín hẳn. Lưu ý không nên đảo hỗn hợp trứng thịt mà để tạo thành một khối, trứng có vai trò liên kết nên các nguyên liệu bám lẫn nhau.
Cơm gà kiều Nhật ngon miệng cùng bếp điện từ Faster FS MIX266 |
- Cho cơm ra bát tô, múc từng muôi thịt trải đều lên trên cơm, rắc thêm Shichimi - gia vị của Nhật, có thể trang trí thêm lá Mitsuba hoặc rau mùi.
Một tô cơm gà Nhật ăn lúc nóng hổi vừa thồi vừa ăn thật sự là vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn trong những ngày giá lạnh như thế này. Thịt mềm, ngọt, trứng thơm, món ăn đậm đà, chần chờ gì nữa mà không làm thử tự đãi chính bản thân và gia đình một món ăn ngon, lạ miệng nào!
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét